Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014

Cần Thơ mong VietJet Air bảo đảm chất lượng bay để duy trì đường bay sắp mở


Tại cuộc “Họp báo về mở đường bay và vận động tài trợ cho đường bay Cần Thơ – Đà Nẵng” do UBND TP Cần Thơ tổ chức tại Cần Thơ sáng nay (16-7), Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ông Lê Hùng Dũng kêu gọi hãng VietJet Air bảo đảm chất lượng bay và các doanh nghiệp du lịch Cần Thơ tăng cường ủng hộ đường bay Cần Thơ – Đà Nẵng.

Họp báo mở đưởng bay Cần Thơ - Đà Nẵng ngày 16-7-2014
Ông Nguyễn Bác Toán (VietJet Air) phát biểu tại họp báo ở Cần Thơ ngày 16-7-2014
Ông Lê Hùng Dũng mở đầu buổi họp báo này với lời nhấn mạnh: “Mong VietJet Air bảo đảm bay chất lượng, đúng giờ và muốn sống được thì đề nghị các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Cần Thơ ủng hộ, nếu không sẽ bay vài chuyến thì chết yểu”.

Kết thúc họp báo, ông Lê Hùng Dũng nói thêm: “Vận động Vietnam Airlines không được nên TP Cần Thơ đã vận động VietJet Air mở tuyến bay này. Đề nghị VietJet Air cố gắng duy trì chất lượng bay và các doanh nghiệp du lịch giảm giá thành, tăng chất lượng phục vụ để khách lưu trú và nhà đầu tư đến với Cần Thơ nhiều hơn. Nếu tuyến bay này có hiệu quả, sẽ mở tiếp một số đường bay nội địa khác và cả đường bay quốc tế nối Cần Thơ với Thái Lan, Singapore”.

Trả lời TBKTSG Online về kết quả vận động tài trợ để mở tuyến bay này, Ông Nguyễn Trung Nhân, Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP Cần Thơ cho biết: “Đến hôm nay, đã có Công ty cổ phần Xây dựng thương mại địa ốc Hồng Loan (Cần Thơ) tài trợ một tỉ đồng”.

Đây là số tiền nằm trong mức chín tỉ đồng (từ nguồn “xã hội hóa” và một phần ngân sách trích từ quỹ xúc tiến đầu tư) mà TP Cần Thơ đã cam kết tài trợ cho VietJet Air từ tháng 7-2014 đến tháng 11-2015 để giúp hạ giá vé và thu hút hành khách cho đường bay Cần Thơ – Đà Nẵng – Cần Thơ sẽ khai trương vào ngày 22-7 tới.

Ông Nguyễn Bác Toán, Phó giám đốc thương mại VietJet Air, cho biết hãng sẽ sử dụng máy bay Airbus 320 (180 chỗ), bay ba chuyến khứ hồi/tuần (từ 12 giờ ở Đà Nẵng và 14 giờ ở Cần Thơ), cung ứng gần 1.100 chỗ/tuần với giá vé từ 480.000 đồng – 1,2 triệu đồng/lượt. Riêng 2.500 vé khuyến mãi từ nay đến cuối năm, giá 99.000 đồng/vé, theo ông Toán, “đã bán hết”.

Ông Toán hy vọng tuyến bay này sẽ tạo ra đường liên vận quốc tế nối Cần Thơ – đồng bằng sông Cửu Long với Đà Nẵng – miền Trung vì Đà Nẵng có nhiều du khách quốc tế muốn đi thẳng tới Cần Thơ thay vì tới TP.HCM rồi phải đi tiếp ba tiếng bằng đường bộ. “Nếu đường bay có hiệu quả, chúng tôi sẽ xem xét việc rút ngắn thời gian tài trợ của Cần Thơ đối với VietJet Air”, ông Nguyễn Bác Toán trả lời tại cuộc báo.

Ông Lê Minh Sơn, Phó giám đốc Sở Văn hóa – thể thao – du lịch TP Cần Thơ, cho biết đã có khoảng 40 doanh nghiệp kinh doanh du lịch ở Cần Thơ hỗ trợ mở tuyến bay này bằng cách giảm giá dịch vụ 10% (ăn uống, taxi, mua sắm), 30% (vé tham quan) và từ 30 - 48% (khách sạn).

“Ngay sau chuyến bay khai trương vào ngày 22-7, Đà Nẵng sẽ tổ chức đoàn farmtrip tại Cần Thơ; tiếp đó Cần Thơ sẽ tổ chức đoàn roadshow tại Đà Nẵng để bàn việc tăng cường hợp tác tìm kiếm du khách và nhà đầu tư vào Cần Thơ và Đà Nẵng”, ông Sơn cho biết.

“Dự kiến vào dịp 30-4-2015 Cần Thơ sẽ có khách sạn 5 sao và sân golf đầu tiên để cùng với đường bay mới này, thu hút thêm du khách và nhà đầu tư về với Cần Thơ”, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Hùng Dũng kỳ vọng.

Lâu nay, sân bay quốc tế Cần Thơ mới chỉ mở được các đường bay nối với Hà Nội, TP.HCM, Phú Quốc, Côn Đảo (ngày, tuần) và với Đài Loan vào dịp tết.


Mời đọc thêm trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online:
http://www.thesaigontimes.vn/117654/Can-Tho-Mong-VietJet-Air-bao-dam-chat-luong-de-duy-tri-duong-bay-sap-mo.htmlVà trên The Saigon Times Daily 21-7-2014: