Thứ Bảy, 20 tháng 4, 2019

Những món bánh tuổi thơ tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ


(SGTTO) – “Hội thi Bánh dân gian” trong khuôn khổ Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ 2019 đã khai mạc sáng 13-4 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ. Hội thi do Cục Văn hóa cơ sở- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức.


Hội thi năm nay khiến người tham quan, kể cả ban giám khảo thích thú khi gặp lại nhiều loại bánh từng in đậm trong ký ức tuổi thơ của nhiều người, thậm chí tưởng đã thất truyền. Những chiếc bánh xuất hiện trở lại trong hội thi khoác lên mình kiểu dáng mới, sang trọng và hoàn toàn có thể trở thành một đặc sản.

Bánh nghệ Gò Công – món ngon được khôi phục. 

Bánh nghệ Gò Công (Tiền Giang) là một ví dụ. Nghệ nhân Năm Lâm cho biết, loại bánh này giờ ít xuất hiện, tên “nghệ” không phải làm từ củ nghề mà là tài nghệ, hoa tay khi làm nên những chiếc bánh kiểu như bánh hỏi nhưng đều tăm tắp, hoàn toàn bằng thủ công. Hay với bánh tằm se tay ăn với xíu mại ở Ngan Dừa (Hồng Dân- Bạc Liêu), nghệ nhân Trần Thu Hồng cho hay, bây giờ bánh tằm thường làm bằng máy, sợi nhỏ nhưng bánh tằm Ngan Dừa vẫn được se tay, hòa nước cốt dừa vào bột nên hương vị rất độc đáo…

Bánh tằm se tay xíu mại. 
Rau củ quả được sáng tạo làm nên bánh dân gian. 

Điều thú vị là hàng chục loại bánh được giới thiệu đều thân thiện với môi trường, không dùng màu công nghiệp. Các nghệ nhân đã sử dụng cây nhà lá vườn để tạo màu, tạo mùi, hòa vào nhân, thân bánh nên rất lạ mắt, lạ miệng và an toàn. Ví như chè trôi nước ngũ sắc, 5 màu cho 5 viên chè đều tạo ra từ rau củ; nghệ nhân Bình Phước dùng đặc sản hạt điều làm nhân bánh giá… Qua đó cho thấy tài hoa và sức sạng tạo của người làm ra bánh ngon.

Hội thi Bánh dân gian diễn ra từ ngày 13-4 đến ngày 16-4-2019  với chủ đề “Bánh dân gian Việt Nam, hội nhập và phát triển”. Đây là lần đầu tiên hội thi này được mở rộng ra quy mô toàn quốc; thu hút 30 đội thi, gồm 84 nghệ nhân với 70 món bánh được trình diễn và thi tài. Ngay sau lễ khai mạc, các nghệ nhân đến từ Tiền Giang, An Giang, Bình Phước, Bạc Liêu và Cần Thơ đã chế biến dự thi 11 loại bánh dự thi. Bà Ninh Thị Thu Hương, Cục Trưởng Cục Văn hóa cơ sở, cho biết: “Sau nhiều lần tổ chức, Hội thi Bánh dân gian thực sự mang lại ý nghĩa bảo tồn và phát triển các loại bánh dân gian, lưu giữ những giá trị văn hóa phi vật thể trong từng chiếc bánh, món ngon. Đặc biệt, Hội thi còn là động lực để nghệ nhân an tâm làm nghề và giữ nghề, góp phần phát triển du lịch cho mỗi địa phương”.


8 hoạt động không thể bỏ qua tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ 2019


Huỳnh Kim

(SGTTO)- Lễ hội Bánh Dân gian Nam bộ lần thứ 8 chủ đề “Hương sắc phương Nam” vừa khai mạc vào tối 12-4 (kéo dài đến 16-4) tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ (CPA). Lễ hội với 8 hoạt động chính, thu hút hơn 220 gian hàng với gần 100 sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của vùng Nam bộ.

Quang cảnh lễ khai mạc Lễ hội Bánh Dân gian Nam bộ lần 8 tại Cần Thơ tối 12-4-2019. Ảnh: Huỳnh Kim.

Ông Nguyễn Khánh Tùng – Giám đốc CPA, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức lễ hội, cho biết đây là sự kiện văn hóa, lễ hội cấp quốc gia; nhằm thúc đẩy ngành sản xuất, chế biến bánh dân gian Nam bộ trở thành đặc sản ẩm thực có thương hiệu vững vàng; tạo điều kiện hỗ trợ các nghệ nhân liên kết cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước, để những chiếc bánh dân gian Nam bộ ngon hơn, đi xa hơn trong xu thế hội nhập và phát triển.

Lễ hội năm nay gồm 8 hoạt động chính, diễn ra trong 5 ngày, gồm:

Hội thi làm bánh dân gian Nam bộ (diễn ra từ ngày 13 đến 16-4), có 84 nghệ nhân dự thi chế biến 64 loại bánh dân gian. Hoạt động này nhằm giới thiệu đặc sản, tài hoa nghệ thuật làm bánh dân gian; giúp kế thừa, bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực các loại bánh truyền thống Nam bộ; tạo điều kiện cho du khách thưởng thức, tham gia các hoạt động làm bánh và tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Nam bộ, góp phần xây dựng thương hiệu bánh dân gian Nam bộ trở thành thương hiệu quốc gia.

Làm bánh xèo tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ. Ảnh: Huỳnh Kim.

Trình diễn chế biến bánh dân gian (diễn ra từ ngày 12 đến 16-4), du khách có thể cùng các nghệ nhân trực tiếp làm các loại bánh dân gian đặc trưng bên các dụng cụ làm bánh ngày xưa như giàn cối đá xay bột, bàn chà bánh lọt, cối đâm cốm dẹp, bàn nạo dừa, thau, diệm, hủ, khạp, xững, các bếp lò đất và các loại trái, cây, lá phụ liệu… Nơi này cũng giới thiệu, trình diễn, chế biến nhiều loại bánh xưa và bánh được cải tiến làm mới qua tài nghệ của người thợ làm bánh.

Ví dụ, Bến Tre có trình diễn quy trình quết, cán, phơi bánh phồng Sơn Đốc; Bạc Liêu thực hiện se bánh tằm, món bánh tằm bì lá mơ, bánh tằm xíu mại Ngan Dừa; Lò đường thốt nốt (Tịnh Biên, An Giang) giới thiệu quy trình chế biến bánh bò, bánh gói; Sóc Trăng chế biến tại chỗ các loại bánh củ cải (dân tộc Hoa), bánh chuối, bánh gan, bánh lá (dân tộc Kinh) được làm mới cùng với bánh bầu (dân tộc Khmer); Cần Thơ biểu diễn làm bánh tráng Thuận Hưng, bánh tráng dừa, bánh ướt ngọt; bánh bò cơm rượu, bánh tét lá cẩm, bánh canh, bánh canh xắt chai…

Chè Nam bộ (diễn ra từ ngày 12 đến 16-4), sẽ giới thiệu với du khách về cung cách bán chè xưa; cách chế biến, nấu chè, bán chè với hơn 15 loại chè và thức uống dân gian Nam bộ. Khách cũng sẽ được trải nghiệm và giải trí cùng các MC, biểu diễn rao chè, hò đối đáp về chè cùng các trò chơi hoạt náo có thưởng.

Bánh dân gian Nam bộ và tuổi thơ (diễn ra từ ngày 12 đến 16-4), Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động giúp học sinh và trẻ em giao lưu, học hỏi cách làm bánh dân gian cùng với nghệ nhân. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống, giúp các em thiếu nhi yêu thích bánh dân gian Nam bộ, am hiểu và cảm nhận được nét văn hóa ẩm thực độc đáo của vùng đất phương Nam; góp phần bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống bánh dân gian Nam bộ.

Một số gian hàng tham gia Lễ hội Bánh Dân gian Nam bộ lần 8 tại Cần Thơ vào sáng ngày 12-4-2019. Ảnh: Huỳnh Kim.

Làng bột Sa Đéc (diễn ra từ ngày 12 đến 16-4), các doanh nhân của Hội quán Làng bột Sa Đéc (Đồng Tháp) giới thiệu các loại bánh dân gian đặc sắc như bánh phồng tôm và các loại gạo được chế biến thành bột khô làm bánh cùng với hình ảnh văn hóa, du lịch đặc trưng của xứ sở đất Sen hồng.

Tham gia Lễ hội này, Công ty Tư vấn Việt Nam – VCG từ TPHCM lần đầu tiên tham gia tổ chức khu Buffet bánh dân gian Nam bộ (diễn ra từ ngày 12 đến 16-4). Theo ông Đoàn Hữu Đức, Tổng Giám đốc VCG, khu vực này sẽ trưng bày, giới thiệu và phục vụ du khách gần 100 loại bánh dân gian được bố trí trong không gian tái hiện phong cảnh làng quê Nam bộ. Khu buffet sẵn sàng phục vụ khoảng 200 lượt khách cùng lúc.

Du khách xem làm bánh tráng ép chuối tại Lễ hội. Ảnh: Huỳnh Kim.

Vào tối mai, ngày 13-4, sẽ diễn ra Dạ hội Áo bà ba – dạ hội nhằm tôn vinh vẻ đẹp, nét duyên dáng truyền thống của chiếc áo bà ba, trang phục đặc trưng và gắn liền với sinh hoạt của người dân Nam bộ. Chương trình sẽ trình diễn 100 bộ áo bà ba Nam bộ qua các thời kỳ và phát động du khách mặc trang phục áo bà ba khi đến tham quan và thưởng thức bánh dân gian tại Lễ hội năm nay.

Riêng Tọa đàm “Thị trường nào cho bánh dân gian?” sẽ do Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp với CPA tổ chức vào sáng ngày 16-4, nhằm góp phần tìm giải pháp mở rộng thị trường cho các sản phẩm bánh dân gian Nam bộ; bảo tồn nghề truyền thống và nâng cao thu nhập của nghệ nhân làm bánh. Báo Sài Gòn Tiếp Thị Online sẽ tường thuật trực tiếp tọa đàm này.

Báo Sài Gòn Tiếp Thị Online tường thuật trực tiếp Tọa đàm “Thị trường nào cho bánh dân gian?”. 

Ngoài các hoạt động trên, CPA còn tổ chức “Chương trình kết nối tuyến du lịch Phong Điền” tại huyện Phong Điền, cách bến Ninh Kiều hơn 15km. “Chúng tôi sẽ liên kết các khu du lịch sinh thái tại huyện Phong Điền để giới thiệu các loại bánh dân gian ở địa phương và các hoạt động văn hóa du lịch phục vụ du khách trong và nước đến với Lễ hội Bánh Dân gian Nam bộ năm nay”, ông Nguyễn Khánh Tùng nói.

BOX 1:

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm nay thu hút trên 220 gian hàng, giới thiệu các loại bánh dân gian, ẩm thực dân gian, đặc sản vùng miền và nguyên liệu phụ trợ làm bánh của các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở và nghệ nhân đến 19 tỉnh, thành trong nước. Ngoài ra, lễ hội còn giới thiệu nhiều món ăn, sản phẩm dân gian của Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Ý, Pháp, Malaysia, Singapore, Thái Lan.

Phát biểu khai mạc, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, Trưởng Ban tổ chức lễ hội, nhấn mạnh: “Chúng ta có mặt ở đây hôm nay để chứng kiến và mong muốn bánh dân gian Nam bộ ngày càng được phát triển rộng khắp, được bảo tồn các giá trị gốc, được sáng tạo, phát huy và vươn ra ngoài phạm vi địa lí mà nó hình thành. Lễ hội cũng là dịp để tôn vinh đóng góp của các nghệ nhân làm bánh đã bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Thông qua lễ hội, du khách gần xa sẽ hiểu biết hơn về đất nước, con người, văn hóa ẩm thực truyền thống, đặc biệt là các loại bánh dân gian của người dân Nam bộ”.

BOX 2:

Đến với lễ hội này, du khách sẽ được thưởng thức một số loại bánh dân gian tiêu biểu như bánh tằm cay, bánh tằm se tay, bánh khọt nhân tôm, củ cải tiều, bánh gừng, bánh ớt, bánh ống, bánh bầu, bánh lá mơ, cốm dẹp, bánh bò nướng, bánh đúc, bánh ú lá tre, bánh lọt, bánh xèo, bánh tét, bánh chưng, bánh dày, bánh ú, bánh ít, bánh lồng cô, bánh chuối, bánh nhúng, bánh lá dừa, bánh nắn lá, xôi lá cẩm, bánh dùa, bánh tráng phơi sương, bánh xoài, bánh cốm, bánh rế, bánh phồng, bánh khoai cao, bánh ống, bánh in, bánh ibao chỉ, bánh cốm nổ, bánh ú nước tro gói lá tre, bánh canh cua bột xắt… và nhiều món ăn đặc sản Nam bộ khác.

* Đã đăng báo SGTT Online 12-4-2019:
https://www.sgtiepthi.vn/8-hoat-dong-khong-the-bo-qua-tai-le-hoi-banh-dan-gian-nam-bo-2019/


Southern Folk Cakes Festival to feature over 200 booths

Thursday,  4/4/2019, 18:51 

By Huynh Kim
A booth sells jaggery and banh bo thot not, a type of cake made from rice flour and jaggery at the fifth Southern Folk Cakes Festival in 2016 - PHOTO: HUYNH KIM
CAN THO - The eighth Southern Folk Cakes Festival in the Mekong Delta City of Can Tho will feature more than 200 booths of 19 cities and provinces from across Vietnam from April 12 to 16.

In addition to the delta’s traditional cakes, the event will introduce specialties from other parts of the country, as well as a wide variety of cake ingredients, traditional sweet soups and beverages. Highlights of the event will include sticky rice cakes stuffed with pork and mung beans, banana cakes, mango cakes, ginger cakes, young rice cakes, Vietnamese pancakes, and round sticky rice cakes.

The festival will also introduce typical dishes of other countries such as Japan, South Korea, Thailand, Malaysia, Indonesia, France, Cambodia and India.

There will be an area for artisans to demonstrate their cake making skills, a corner to introduce cakes made by southern ethnic groups like Chinese, Cham and Khmer, a traditional cake making competition, and a traditional cake buffet.

Furthermore, there will be a seminar on how to find new markets for local sweet foods.
Nguyen Khanh Tung, director of the Can Tho Promotion Agency (CPA), said the Southern Folk Cakes Festival is an annual event aiming to preserve the traditional sweets of southern Vietnam and build links between local cake makers and domestic and foreign businesses.

This year’s festival, under the theme “Taste of the Southern Region,” is being organized by the CPA in coordination with the Saigon Times Group as the media sponsor.

Taking place at 108A Le Loi Street, Cai Khe Ward, Ninh Kieu District, Can Tho City, the festival will offer free admission and is expected to attract 700,000 visitors.

* Đã đăng Saigon Times Daily 4-4-2019:

Thưởng thức nhiều loại bánh dân gian Nam bộ tại lễ hội bánh ở Cần Thơ

(SGTTO) – Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 8 năm 2019 với chủ đề “Hương sắc phương Nam”, sẽ khai mạc tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (CPA) từ ngày 12-4 và kéo dài đến ngày 16-4.

Gian hàng bánh bò đường thốt nốt (của bà con Khmer) tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần 5. Ảnh: Huỳnh Kim
Theo ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc CPA, đây là sự kiện văn hóa, lễ hội cấp quốc gia nhằm giới thiệu, quảng bá và bảo tồn các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của Nam bộ với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời tạo điều kiện cho du khách có cơ hội trải nghiệm văn hóa ẩm thực của vùng đất phương Nam. Lễ hội cũng nhằm thúc đẩy ngành sản xuất, chế biến bánh dân gian Nam bộ trở thành đặc sản ẩm thực có thương hiệu, hỗ trợ các nghệ nhân liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Gian hàng bán tét lá cẩm tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần 5. Ảnh: Huỳnh Kim
Tại khu trình diễn các loại bánh dân gian, sẽ tái hiện không gian xưa với đủ dụng cụ và nghệ nhân trực tiếp thực hiện. Ngoài ra, có khu bánh dân gian đặc trưng của bốn dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer ở Nam bộ; có hội thi làm bánh dân gian, giới thiệu bí quyết làm bánh, những loại bánh ngon ở các địa phương; có khu buffet bánh dân gian tự chọn với gần 100 loại bánh các loại; khu chè quê, giới thiệu và mua bán trên 50 loại chè và thức uống dân gian. Tại lễ hội còn có tọa đàm “Thị trường nào cho bánh dân gian” và nhiều hoạt động văn hóa, giải trí, du lịch.

Đến với lễ hội này, du khách sẽ được thưởng thức một số loại bán dân gian tiêu biểu như bánh tằm cay, bánh tằm se tay, bánh khọt nhân tôm, củ cải tiều, bánh gừng, bánh ớt, bánh ống, bánh bầu, bánh lá mơ, cốm dẹp, bánh bò nướng, bánh đúc, bánh ú lá tre, bánh lọt, bánh xèo, bánh tét, bánh chưng, bánh dày, bánh ú, bánh ít, bánh lồng cô, bánh chuối, bánh nhúng, bánh lá dừa, bánh nắn lá, xôi lá cẩm, bánh dùa, bánh tráng phơi sương, bánh xoài, bánh cốm, bánh rế, bánh phồng, bánh khoai cao, bánh ống, bánh in, bánh bao chỉ, bánh cốm nổ, bánh ú nước tro gói lá tre, bánh canh cua bột xắt… và nhiều món ăn đặc sản Nam bộ khác.

Có trên 200 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp và nghệ nhân đến từ 19 tỉnh, thành trong nước dự lễ hội, giới thiệu các loại bánh dân gian, ẩm thực dân gian, đặc sản vùng miền, nguyên liệu làm bánh. Nhiều nghệ nhân ở miền Đông và miền Tây Nam bộ sẽ trình diễn cách làm bánh dân gian. Lễ hội cũng có giao lưu các món ăn đặc sản của Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Ý, Pháp, Singapore và Thái Lan.

Huỳnh Kim

* Đã đăng Sài Gòn Tiếp Thị 4-4-2019:


Tinh hoa ẩm thực Nam bộ hội tụ tại lễ hội bánh ở Cần Thơ

Huỳnh Kim
Thứ Năm,  4/4/2019, 11:46 

(TKBTSG Online) - Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 8 năm 2019 với chủ đề “Hương sắc phương Nam”, sẽ khai mạc tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (CPA) từ ngày 12-4 và kéo dài đến ngày 16-4.


Gian hàng bán tét lá cẩm tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần 5. Ảnh: Huỳnh Kim

Theo ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc CPA, đây là sự kiện văn hóa, lễ hội cấp Quốc gia nhằm giới thiệu, quảng bá và bảo tồn các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của Nam bộ với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời tạo điều kiện cho du khách có cơ hội trải nghiệm văn hóa ẩm thực của vùng đất phương Nam.

Tinh hoa ẩm thực Nam bộ hội tụ

Nam bộ từ xưa đến nay vẫn nổi tiếng với những món bánh dân gian được ca tụng như Bánh tét lá cẩm, Bánh bò đường thốt nốt, bánh khọt nhân tôm... Tuy nhiên, những món bánh này mới chỉ giới hạn ở khu vực Nam bộ mà chưa vươn ra cả nước và thế giới. Việc tổ chức Lễ hội Bánh dân gian cũng nhằm thúc đẩy ngành sản xuất, chế biến bánh dân gian Nam bộ trở thành đặc sản ẩm thực có thương hiệu, hỗ trợ các nghệ nhân liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Có trên 200 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp và nghệ nhân đến từ 19 tỉnh, thành trong nước dự lễ hội, giới thiệu các loại bánh dân gian, ẩm thực dân gian, đặc sản vùng miền, nguyên liệu làm bánh. Nhiều nghệ nhân ở khu vực Nam bộ sẽ trình diễn cách làm bánh dân gian.

Tại khu trình diễn các loại bánh dân gian, sẽ tái hiện không gian xưa với đủ dụng cụ và nghệ nhân trực tiếp thực hiện. Ngoài ra, có khu bánh dân gian đặc trưng của bốn dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer ở Nam bộ; có hội thi làm bánh dân gian, giới thiệu bí quyết làm bánh, những loại bánh ngon ở các địa phương; có khu thưởng thức bánh dân gian tự chọn với gần 100 loại bánh các loại; khu chè quê, giới thiệu và mua bán trên 50 loại chè và thức uống dân gian. Tại lễ hội còn có tọa đàm “Thị trường nào cho bánh dân gian” và nhiều hoạt động văn hóa, giải trí, du lịch.

Gian hàng bánh bò đường thốt nốt (của bà con Khmer) tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần 5. Ảnh: Huỳnh Kim
Lễ hội cũng có giao lưu các món ăn đặc sản của Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Ý, Pháp, Singapore, Thái Lan. Việc tham dự của các quốc gia đến từ châu Âu, châu Á sẽ mang lại sự đa dạng và phong phú cho lễ hội.

Đến với lễ hội này, du khách sẽ được thưởng thức một số loại bán dân gian tiêu biểu như bánh tằm cay, bánh tằm se tay, bánh khọt nhân tôm, củ cải tiều, bánh gừng, bánh ớt, bánh ống, bánh bầu, bánh lá mơ, cốm dẹp, bánh bò nướng, bánh đúc, bánh ú lá tre, bánh lọt, bánh xèo, bánh tét, bánh chưng, bánh dày, bánh ú, bánh ít, bánh lồng cô, bánh chuối, bánh nhúng, bánh lá dừa, bánh nắn lá, xôi lá cẩm, bánh dùa, bánh tráng phơi sương, bánh xoài, bánh cốm, bánh rế, bánh phồng, bánh khoai cao, bánh ống, bánh in, bánh bao chỉ, bánh cốm nổ, bánh ú nước tro gói lá tre, bánh canh cua bột xắt... và nhiều món ăn đặc sản Nam bộ khác.

Can Tho City to hold book fair next week

Sunday,  3/24/2019, 08:20 

By Huynh Kim

A book fair will be held at Luu Huu Phuoc Park - PHOTO: HUYNH KIM

CAN THO - Can Tho City will organize a book fair at Luu Huu Phuoc Park in Ninh Kieu District from March 25 to 31.

Speaking at a press conference on March 22, Do Hoang Trung, director of the Department of Information and Communications of Can Tho, said the book fair is expected to encourage reading in the community and introduce the history, culture, and people of Can Tho in particular and the southern region in general.

The fair will be attended by more than 70 local and international publishers and communications companies, with nearly 300 booths introducing over 196,000 book titles. Some booths will offer discounts of 20% to 45%.

There will be a special booth presenting 1,000 books about the life of late President Ho Chi Minh, Vietnam’s seas and islands, Industry 4.0 tech and dictionaries.

The event will also feature a wide range of interesting activities such as 3D painting with Faber-Castell, “Ambassador for reading culture” contest, a workshop on reading, talks with authors, calligraphy, kids’ day, book signing, and tree decoration.

* Đã đăng Saigon Times Daily 24-3-2019: