Thứ Bảy, 24 tháng 12, 2016

Vingroup khai trương khách sạn 5 sao bên bờ sông Cần Thơ
Vinpearl Cantho Hotel nhìn từ sông Cần Thơ

(TBKTSG Online) - Đón đầu làn sóng du khách đến Cần Thơ đang tăng và thích tham quan sông nước, tập đoàn Vingroup sáng nay 24-12 đã khai trương khách sạn 5 sao Vinpearl bên bờ sông Cần Thơ sau gần hai năm xây dung.


Theo ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, “Cần Thơ hấp dẫn du khách nhờ nét văn hóa đặc trưng vùng miền Tây sông nước. Do vậy, Vingroup chọn Cần Thơ để khởi động cho chuỗi sản phẩm mới của thương hiệu Vinpearl tại trung tâm các thành phố lớn trên cả nước dưới tên gọi Vinpearl City Hotel, thông qua việc khai trương Vinpearl Cần Thơ Hotel”.

Nằm giữa bến Ninh Kiều và chợ nổi Cái Răng, Vinpearl Cần Thơ Hotel là khách sạn 5 sao theo chuẩn quốc tế đầu tiên ở Cần Thơ; hiện nay là khách sạn cao nhất Đồng bằng sông Cửu Long với 30 tầng nổi và 3 tầng hầm.

Soi mình bên bờ sông Cần Thơ, khách sạn có kiến trúc châu Á đương đại với 262 phòng, trong đó có phòng hội nghị ballroom sức chứa 500 khách và ba phòng họp phù hợp với dịch vụ du lịch kết hợp hội nghị - MICE.

Về ẩm thực, khách sạn có ba nhà hàng theo ba phong cách khác nhau, buffet, Trung Hoa và bar. Để thư giãn, giải trí, khách sạn dành tầng 6 cho hồ bơi và bar ngoài trời; khu vực Vincharm Spa có 8 phòng trị liệu, phục vụ nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe cho du khách.

Ngoài ra, Vinpearl Cần Thơ Hotel cũng nằm chung tổ hợp với Trung tâm thương mại Vincom Xuân Khánh và dãy nhà phố thương mại Vincom Shophouse.


Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ, đến nay Cần Thơ có 245 cơ sở lưu trú với 6.844 phòng, trong đó có 124 khách sạn. Năm nay, Cần Thơ đón hơn 5,3 triệu lượt du khách, trong đó có 258.400 khách quốc tế lưu trú, tăng 25% so với năm 2015; doanh thu 1.826 tỉ đồng, tăng 5%. Có tới 70% du khách trong số này thích tham quan sông nước, miệt vườn và hai chợ nổi Cái Răng, Phong Điền.


Bài đăng tại: