Thứ Năm, 4 tháng 2, 2016

Cần Thơ: Phố Ông Đồ, đường hoa, pháo bông… đón Tết


(TBKTSG Online) - Sau đường đèn nghệ thuật, hội chợ sắc xuân miệt vườn, phố Ông Đồ, hội thi Lân - sư - rồng toàn quốc, Thành phố Cần Thơ mở tiếp hội báo xuân, đường hoa nghệ thuật và bắn pháo bông phục vụ người dân và du khách đón Tết Bính Thân.

Đường đèn nghệ thuật, hội chợ Sắc xuân miệt vườn, phố Ông Đồ đã mở hơn tuần nay ở nội ô quận Ninh Kiều, Cần Thơ đang thu hút hàng nghìn lượt khách thưởng ngoạn mỗi ngày.

Du khách chụp ảnh kỷ niệm trước cửa đường hoa nghệ thuật Cần Thơ sáng ngày 3-2-2016.

Hội báo xuân khai mạc sáng nay 3-2, tại thư viện Cần Thơ, có gần đủ mặt các tờ báo in ra số Xuân 2016 trong nước, trong đó có Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Sài Gòn Tiếp Thị và Saigon Times Weekly của nhóm báo Thời báo Kinh tế Sài Gòn. Ngay sau hội báo trong dịp Tết, các số báo xuân này sẽ được chuyển tặng một số đơn vị bộ đội ở xa Cần Thơ.

Trong ba ngày hội chợ Sắc xuân miệt vườn vừa kết thúc, du khách xa gần, sau khi tìm hiểu kỹ thuật nấu ăn, làm bánh… đã thưởng thức tại chỗ các món ẩm thực đặc sản miền Tây Nam bộ tại các gian hàng hội chợ.

Tại đây, các trò chơi dân gian của ba dân tộc Việt – Hoa – Khmer ở Nam bộ; một số nghề thủ công như dệt thổ cẩm của đồng bào Chăm, làm đồ gốm của người Khmer, đan lát tre trúc, dệt chiếu, đan móc len… cùng các tiết mục văn nghệ truyền thống như đờn ca tài tử của người Việt, múa hát dân ca của người Hoa, múa Sarikakeo của người Khmer… cũng được các nghệ nhân biểu diễn phục vụ du khách.

Tại phố Ông Đồ, các gian hàng vẽ thư pháp được nhiều bạn trẻ ĐBSCL và du khách nước ngoài tham quan, tìm hiểu nghệ viết chữ thư pháp, chụp ảnh kỷ niệm và mua sản phẩm thư pháp.

Đêm xuống, hàng nghìn người tiếp tục đổ xuống đường đi chơi “đường đèn nghệ thuật” đầy sắc màu trên đại lộ Hòa Bình – 30/4 và tại các tuyến đường Lê Lợi, Hai Bà Trưng, vòng xoay công viên nước (quận Ninh Kiều) và đường Quang Trung (quận Cái Răng).

Riêng đường hoa nghệ thuật Cần Thơ sẽ khai mạc vào ngày 5-2 với chủ đề “Rạng rỡ xuân đồng bằng”. Trên suốt 350 mét tuyến đường đôi Võ Văn Tần - Nguyễn Thái Học chạy xuống bến Ninh Kiều, khách chơi xuân sẽ được thưởng ngoạn hàng trăm sắc hoa trái miền Tây với 64.000 chậu hoa tươi, trái cây đặc sản cùng 100 tiểu cảnh và mô hình khác nhau.

Tại một gian hàng ẩm thực Xuân 2016 ở Cần Thơ

Sáng nay, dù chưa khai mạc, đã thấy hàng chục bạn trẻ là du khách xa gần thích thú chụp ảnh kỷ niệm trước cửa đường hoa nghệ thuật Cần Thơ.

Ngoài hội chợ xuân, hội thi lân sư rồng, các hoạt động đón xuân này sẽ kéo dài tới sau mùng 3 Tết. Riêng tối giao thừa, người dân Cần Thơ và du khách lưu trú tại quận Ninh Kiều còn được xem màn bắn pháo hoa tầm cao kéo dài 15 phút tại khu vực nhà hàng Hoa Sứ trên cồn Cái Khế.

Ngoài Ninh Kiều, còn có năm điểm bắn pháo hoa tầm thấp phục vụ người dân tại quận Thốt Nốt và các huyện Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh.

Cũng dịp Tết Bính Thân này, cầu Cần Thơ bắc qua sông Hậu nối Vĩnh Long – Cần Thơ được trang trí đèn nghệ thuật và thắp sáng vào ban đêm, với kinh phí 14 tỉ đồng.

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Phạm Văn Luận, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch thành phố Cần Thơ, đơn vị chủ trì các chương trình đón xuân này, cho biết kinh phí tổ chức chủ yếu từ nguồn xã hội hóa với tổng số tiền là 29,9 tỉ đồng; trong đó riêng Tập đoàn Viettel tài trợ 5,3 tỉ đồng cho đường đèn nghệ thuật Hòa Bình - 30/4, Công ty Vincom thuộc Tập đoàn Vingroup tài trợ 6 tỉ đồng cho đường hoa nghệ thuật Cần Thơ.

Bài đã đăng tại: http://mobile.thesaigontimes.vn/tinbaichitiet/142047

Hội nhà văn TP.Cần Thơ tổng kết năm 2015


Hội nhà văn TP.Cần Thơ tổng kết năm 2015


Chủ Nhật, 31 tháng 1, 2016

Bạc Liêu tổ chức họp mặt báo chí tại Cần Thơ mừng xuân Bính Thân, 2016


Bạc Liêu tổ chức họp mặt báo chí tại Cần Thơ mừng xuân Bính Thân, 2016