Thứ Năm, 28 tháng 5, 2015

Cần Thơ mời góp ý văn kiện đại hội Đảng trên Internet
(TBKTSG Online)- Thành phố Cần Thơ sẽ đưa dự thảo văn kiện của Đại hội Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ 13 nhiệm kỳ 2015-2020 lên Internet mời mọi người đóng góp ý kiến.

Trong 5 năm tới, thành phố Cần Thơ thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế là dịch vụ - công nghiệp – nông nghiệp.
Ảnh minh họa: sông Hậu chảy qua TP Cần Thơ. Ảnh TL

Trả lời TBKTSG Online sáng nay, 27-5, ông Trần Việt Trường, Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy thành phố Cần Thơ, nói: “Từ ngày 1-6 đến 1-9-2015, dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ 13 nhiệm kỳ 2015-2020 sẽ được đưa lên trang web của ban tại địa chỉ www.bantuyengiao.cantho.gov.vn để mời mọi người góp ý”.

Ông Trường cho biết mọi đóng góp có thể gửi về Ban Tuyên giáo thành phố Cần Thơ bằng văn bản giấy hoặc qua email tại địa chỉ bantuyengiao@cantho.gov.vn. Bộ phận biên tập sẽ tiếp tục hoàn chỉnh văn kiện này để trình Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ, dự kiến họp trong tháng 9-2015.

Trước đó, ngày 25-5, họp báo về việc chính thức công bố văn kiện này, ông Trần Việt Trường nói đây là bản dự thảo đã được chỉnh sửa lần thứ 5 sau khi tiếp thu góp ý của nhiều cơ quan, tổ chức trong thành phố và nhờ các cơ quan báo chí đăng tải.

Tuy vậy, sau góp ý của nhiều nhà báo về nhiều nội dung trong văn kiện này, Ban Tuyên Giáo Cần Thơ nói sẽ tiếp thu để chỉnh sửa tiếp và quyết định lại như trên.

Có một góp ý của báo giới mà theo ông Trần Việt Trường là “hết sức xác đáng” mà ban tổ chức biên soạn phải sửa ngay, đó là loại bỏ chữ “Mật” được in theo thói quen, ngay ở đầu văn kiện này.

Một trong những cái mới của dự thảo văn kiện là trong nhiệm kỳ 2015-2020, thành phố Cần Thơ không còn tính GDP như cũ - mà thường là mức tăng trưởng kinh tế hàng năm trên hai con số trong giai đoạn 2010-2015. Thay vào đó tính theo GRDP (tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn). Ví dụ ở mục các chỉ tiêu chủ yếu giai đoạn 2015-2020 của Cần Thơ, dự thảo viết: “Tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) bình quân 7,3%/năm. Trong đó, khu vực I tăng bình quân 1,2%/năm; khu vực II tăng bình quân 7,6%/năm; khu vực III tăng bình quân 8,1%/năm”.

Ngoài ra, năm năm tới, thành phố Cần Thơ thực hiện cơ cấu kinh tế là dịch vụ - công nghiệp – nông nghiệp thay vì công nghiệp – dịch vụ - nông nghiệp như nhiệm kỳ cũ.

@ Đã đăng TBKTSG Online 27-5-2015:
http://www.thesaigontimes.vn/130861/Can-Tho-moi-gop-y-van-kien-dai-hoi-Dang-tren-Internet.html

Không có nhận xét nào: