Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

Về Cần Thơ đi ngắm cảnh bằng máy bay tư nhân(TBKTSG Online) - Trong tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL tổ chức ở Cần Thơ từ 27-6 đến 3-7, Công ty cổ phần Hàng không Hành tinh xanh, có gian hàng tại hội chợ du lịch, đã tổ chức bay tiếp thị bằng trực thăng và trưng bày máy bay cánh bằng, thu hút khá đông khách.
Máy bay của Công ty Hàng không Hành tinh xanh tại gian hàng du lịch bên bờ sông Hậu ở Cần Thơ sáng ngày 27-6-2015
Trả lời TBKTSG Online, phi công Cao Văn Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Hàng không Hành tinh xanh, nói: “Chúng tôi đón đầu chính sách “mở cửa bầu trời” của Nhà nước vì Cục Hàng không và Bộ Quốc phòng sắp mở qui chế thực hiện chính sách này. Chúng tôi chọn Cần Thơ để mở đầu dịch vụ kinh doanh máy bay tư nhân vì bầu trời Hà Nội và TP.HCM đã chật chội rồi”.

Theo ông Cao Văn Sơn, công ty này sẽ thực hiện các dịch vụ như đào tạo phi công hạng nhẹ, trải nghiệm làm phi công, cho thuê máy bay tư nhân, bay thưởng ngoạn thắng cảnh, bay cứu hộ và tiến tới việc “bán máy bay như bán ô tô”. Ông Sơn nói: “Thị trường này ở Cần Thơ và cả vùng ĐBSCL sẽ mở rộng”.

Hai loại máy bay hạng nhẹ công ty đang sở hữu là máy bay trực thăng hai chỗ ngồi Roto Way A600 của Mỹ (nặng 680 kg, giá bán năm tỉ đồng/chiếc) và máy bay cánh bằng hai chỗ Atec 321 của Czech (nặng 472,5 kg, giá bán bốn tỉ đồng/chiếc).

Phi công trẻ Phạm Đức Anh, lái Atec 321, cho biết sang năm 2016 công ty sẽ sắm thêm các loại máy bay hạng nhẹ bốn chỗ ngồi, hai động cơ để mở rộng các dịch vụ này. Các loại máy bay hiện có của công ty đang đậu tại sân bay quốc tế Cần Thơ.

Giá dịch vụ này, ví dụ như đào tạo phi công hạng nhẹ trong vòng một tháng (45 giờ bay), có cấp bằng lái, theo ông Cao Văn Sơn là 300 triệu đồng. Còn giá dịch vụ bay ngắm cảnh, tương đương 300 đôla Mỹ/giờ (hơn 6,3 triệu đồng/giờ).

Bên bờ sông Hậu thoáng đãng mênh mông, nhiều khách tham quan hội chợ du lịch ĐBSCL thích thú ghi lại hình chiếc trực thăng nhỏ gọn màu xanh số hiệu VN-0001 thỉnh thoảng lại bốc lên bay quần đảo nhẹ nhàng sát đất, ngay chỗ đậu của chiếc cánh bằng Atec 321.

Công ty cổ phần Hành tinh xanh – thành viên của Câu lạc bộ Hàng không Việt Nam – mở văn phòng chính tại Hà Nội từ năm 2010, là công ty hoạt động trong lĩnh vực hàng không chung với hệ thống máy bay trực thăng và cánh bằng hiện đại.

Bài đã đăng tại:
http://mobile.thesaigontimes.vn/tinbaichitiet/132228

Không có nhận xét nào: