Thứ Hai, 9 tháng 6, 2014

Anh ngữ Aston về miền Tây

         
Trung tâm Anh ngữ quốc tế Sài Gòn - Aston (Tập đoàn Giáo dục Hoa Kỳ AEG) đã khai trương chi nhánh đầu tiên ở vùng ĐBSCL tại số 84, Mậu Thân, phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ vào ngày 7-6-2014.  

Kể về việc nhìn thấy nhu cầu học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế của lớp trẻ Cần Thơ từ lâu, ông Jean Pierre Guill, Tổng giám đốc Aston tại Việt Nam, nói rành rẽ bằng tiếng Việt: “Với cương vị là người đại diện điều hành của Aston tại Việt Nam, tôi và ban lãnh đạo đã đến Cần Thơ tìm hiểu việc mở chi nhánh này từ hơn 5 năm nay”.
 
Mr Jean Pierre Guill phát biểu tai lễ khai trương chi nhánh Aston Cần Thơ sáng ngày 7-6-2014


“Aston Cần Thơ hy vọng tạo thêm điều kiện và cơ hội học tập tốt để phát triển khả năng tiếng Anh cho thế hệ trẻ Cần Thơ, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố trung tâm vùng ĐBSCL”, ông Jean Pierre Guill nói tiếp.

Theo ông Jean Pierre Guill, “Các chương trình học tại Aston được thiết kế đa dạng dành cho các em thiếu nhi ở độ tuổi mầm non, bậc tiểu học và thiếu niên. Các chương trình nhằm hướng các em đến chuẩn quốc tế Cambridge như Starters, Movers, Flyers, PET, KET, và chuẩn Toefl như Toefl Primary và Toefl Junior”.

Ông Trần Trọng Khiếm, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP Cần Thơ, cho biết Cần Thơ đang tăng cường hội nhập thế giới nên đã có nhiều cơ sở ngoại ngữ tiếng Anh, Pháp, Hoa, Nhật, Hàn Quốc đầu tư, nhiếu nhất là tiếng Anh. Ông Khiếm đề nghị Aston Cần Thơ tổ chức thêm dịch vụ nội trú và đưa đón học sinh đến từ Vĩnh Long, Hậu Giang ở kế cận Cần Thơ mà theo ông “nhu cầu chắc chắn sẽ có”.

Giám đốc Aston Cần Thơ, bà Diệp Thanh Liễu, cho biết Aston Cần Thơ mở 4 học kỳ/năm và khai giảng học kỳ đầu tiên vào ngày khai trương với 20 lớp tiếng Anh đặc biệt dành cho thiếu nhi mang tên PK “Parents and Kids” và EK “Elite Kids”.  
Thầy cô và các em đang học tại Aston Cần Thơ sang 7-6-14


Tại các lớp học này, trẻ sẽ được học tiếng Anh bằng phương pháp trực quan sinh động thông qua nhiều hoạt động vui chơi giúp các em vui học và nhớ bài ngay tại lớp.

Thầy cô giáo người nước ngoài và người Việt của Aston Cần Thơ sẽ giúp học viên nhí ứng dụng các “phòng học hoạt động” như phòng học thông minh sử dụng bảng tương tác điện tử (Smartboard Room), phòng xem phim (Cinema Room), phòng đọc và kể truyện tiếng Anh (Hemingway Book Club), phòng đóng kịch (Broadway Theater), phòng học máy vi tính (Computer Lab)…

Học tại Aston Cần Thơ, các em còn được rèn luyện các kỹ năng Anh ngữ vui học qua mạng với phần mềm Aston Kids Online.

Aston tại Việt Nam được thành lập vào cuối năm 2005; trước Cần Thơ, Aston đã mở 5  trung tâm tại TPHCM và Hải Phòng. Tập đoàn Giáo dục Hoa Kỳ AEG (Aston Education Group) đang mở rộng hoạt động ở châu Á từ 18 năm qua với hơn 125 trung tâm như vậy.


* Mời đọc thêm trên báo Sài Gòn Tiếp Thị 9-6-2014.

Không có nhận xét nào: